SAC DEP HOA ANH DAO

Thưởng thức Taruzake - rượu sake ngon của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Cập nhật 29 tháng 11 751 lượt xem

Rượu sake là dòng rượu Nhật với nhiều hương vị phong phú và đa dạng. Đặc biệt, có những dòng sake có hương vị đặc trưng thích hợp dùng cho các mùa hay dịp khác nhau. Nếu bạn muốn thưởng thức dòng rượu sake ấm áp vào những ngày đông lạnh giá, thì  taruzake là lựa chọn lý tưởng.

ta-1.jpg

Rượu sake taruzake

Trước khi thùng thép không gỉ và chai thủy tinh ra đời, rượu sake được lưu trữ trong những thùng lớn làm từ sugi - tuyết tùng Nhật Bản. Ngày nay, một số nơi làm rượu sake vẫn dùng những thùng gỗ này để sản xuất một số lượng nhỏ tazuzake - theo truyền thống, người ta vẫn thường thưởng thức phong cách sake này vào dịp năm mới.

Gỗ tuyết tùng đem đến cho rượu sake Nhật Bản mùi thơm rất đặc biệt của quế, đồng thời bổ sung thêm hương vị có thể lấn át cả vị gốc nếu rượu sake quá thanh nhé. Do đó, người ta thường chọn những loại rượu sake Nhật không quá đắt tiền để lưu trữ trong thùng gỗ. Nếu muốn thưởng thức một chai rượu sake như vậy, bạn nên chú ý xem nhãn rượu có ghi “cedar aged”, “taru sake” hoặc “taruzake” không.

1487272634-2308386a_orig.jpg

Nếu không thể mua taruzake, bạn cũng có thể bắt chước hương vị của nó bằng cách đựng rượu sake trong bình hoặc ly làm bằng gỗ tuyết tùng Nhật Bản hoặc ngâm một mảnh gỗ trong bình sake vài ngày. Bạn có thể tìm mua bộ đựng rượu “Sugi” bằng gỗ tuyết tùng qua mạng, hoặc đơn giản hơn ngâm một ít giấy chế biến thức ăn làm từ gỗ tuyết tùng Nhật vào rượu sake cho đến khi rượu chuyển màu vàng nhạt và mang hương thơm của núi rừng.

Đồ ăn kèm lý tưởng với rượu Taruzake là cá xông khói và những món thịt đậm đà. Dù vậy loại rượu sake Nhật Bản này cũng kết hợp tuyệt vời với phô mai kem và sốt đậu tương Nhật Bản.

Nguồn: khoruou.vn