Món Takoyaki hấp dẫn ở Osaka, Nhật Bản
Takoyaki là một món ăn vặt rất phổ biến ở Nhật Bản, nhất là đối với học sinh. Dụng cụ để làm món này là một lò nướng gồm những khuôn tròn. Người bán sẽ đổ bột mì pha trứng vào khuôn, cho bạch tuộc, gừng muối và hành lá. Sau cùng sẽ cho ra thành phẩm là những viên bạch tuộc nướng tròn như quả bóng, có màu vàng rất bắt mắt.
Okonomiyaki được nướng trên tấm vỉ sắt
Okonomiyaki là bánh xèo Nhật Bản, một món ăn có nhiều biến tấu khác nhau tuỳ khu vực. Ở Osaka thì thành phần thường thấy là bắp cải thái nhỏ, mực, tôm, thịt. Tất cả sẽ được xào chín trên tấm vỉ nướng và đổ bột vào. Những miếng cá ngừ khô được rắc trang trí bên trên. Ở một số nhà hàng, khách du lịch còn được tự tay làm món này. Bạn có thể thêm bớt nguyên liệu tuỳ theo ý thích.
Những xiên Kushikatsu được bán trên đường phố ở Osaka
Kushikatsu là những xiên thịt hay rau củ được tẩm bột và chiên vàng. Ngoài ra, một số nhà hàng ở Osaka còn làm thêm món dâu tây tẩm bột chiên giòn. Khu Shinsekai là nơi tốt nhất để du khách thưởng thức món Kushikatsu trong bầu không khí cổ kính ở Osaka khi đi du lịch Nhật Bản.
Mì Kitsume Udon ở Osaka, Nhật Bản
Đây chỉ là một tô mì nóng Udon đơn giản, có thêm đậu hũ chiên và chả cá. Trong tiếng Nhật, Kitsume nghĩa là con cáo và đậu hũ chiên là món ăn nó ưa thích. Vì thế nên món mì này được người dân địa phương đặt tên là Kitsume Udon.
Đầu bếp đang biểu diễn trong khi chế biến thức ăn theo kiểu Teppanyaki
Teppanyaki có nghĩa là nướng trên tấm kim loại. Đây là một hình thức độc đáo để du khách thưởng thức ẩm thực Nhật Bản ở Osaka. Tại nhà hàng, thực khách sẽ ngồi tại quầy và có đầu bếp phục vụ. Xem người đầu bếp khéo léo chế biến cũng là một điều thú vị trong quá trình chờ thức ăn chín. Nguyên liệu chính thường là thịt bò, hải sản và rau củ.
Và một số khu vực để khách du lịch có thể thưởng thức ẩm thực Nhật Bản ở Osaka là Dontonbori, Shinsekai, Kitashinchi và ga tàu điện ngầm Osaka.
Nguồn: dinhatban.net