SAC DEP HOA ANH DAO

Rong Wakame thực phẩm trường thọ của người Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Cập nhật 02 tháng 10 803 lượt xem

Từ lâu rong biển được biết đến như là một “thực phẩm trường thọ” của người Nhật, là một trong những bí quyết giúp người Nhật luôn khỏe mạnh và có tuổi thọ trung bình cao hàng đầu thế giới. Rong biển luôn là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn uống và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của họ. Trong đó, Wakame là loại rong biển phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản.

Rong Wakame

Là một trong những đất nước khai thác và sử dụng rong biển từ lâu đời thông qua những món ăn đặc trưng như: sushi, cơm cuộn, nộm rong biển..Nhật Bản thường sử dụng rong biển thay rau xanh trong các bữa ăn hằng ngày và có thể chế biến như nấu canh, làm salad, rong biển cuộn cơm….Hơn thế nữa công dụng của rong biển nhật bản ngày càng được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận và sử dụng như một loại thần dược tự nhiên kỳ diệu đối với sức khỏe của con người.

Nhật bản là đất nước rất coi trọng coi người, luôn đặt mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người lên hàng đầu do đó họ luôn tìm kiếm những nguyên liệu, những loại thực phẩm tốt nhất cho con người. Trong đó rong biển của nhật bản là một ví dụ điển hình chứa những công dụng vô cùng thần kỳ đối với sức khỏe của con người. Rong biển nhật bản từ lâu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới bởi chất lượng tuyệt hảo của sản phẩm này. Có thể kể tên một số công dụng của rong biển nhật bản đang được nhiều người áp dụng hiện nay như:

+ Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người như: protein, vitamin B12, A, C, iot, khoáng chất...

+ Hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp như thiếu máu, xốp xương, giảm mỡ máu, giảm huyết áp, bệnh viêm gan, suy gan, viêm da lan tỏa, bệnh tiểu đường, loét dạ dày tá tràng và suy yếu hoặc viêm tụy, bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực...

+ Tăng cường sức đề kháng giúp phòng chống bệnh tật và thúc đẩy phục hồi sức khỏe.

+ Có tác dụng dưỡng da, làm đẹp, ngăn rụng tóc hiệu quả.

Rong Wakame

Người Nhật rất hay ăn rong biển tươi như những món rau hàng ngày, họ có thể ăn như salad, Nấu canh hay nấu Súp hải sản, Súp với thịt băm và nấm. Như các bạn đã biết tác dụng tuyệt vời của rong biển với sức khoẻ con người ( và đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai trong việc ngăn ngừa dị tật thai ) .Wakame là một loại rong biển nổi tiếng được mọi người sử dụng rộng rãi tại nhật bản. Rong biển khô nhật bản Wakame được cho là có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao như canxi, sắt, các acid amin, vitamin tổng hợp, hàm lượng chất xơ cũng rất nhiều.

Rong Wakame

Rong biển nhật bản wakame có thể sử dụng cho rất nhiều món ăn trong bữa ăn hàng ngày như dùng làm salad, trộn giấm hay thậm chí là nấu súp một món ăn hoàn hảo. Hạn chế ngâm rong wakame quá lâu nếu không nó sẽ bở, nhũn, mất độ tươi ngon của món ăn. Rong biển của nhật phù hợp với mọi lứa tuổi và rất dễ sử dụng có thể sử dụng cho trẻ em, người cao tuổi, người tập gym, vận động viên, phụ nữ mang thai..người không thích ăn rau nhất là các loại rau xanh, người thường xuyên sử dụng rượu bia, hút thuốc.

Rong biển nhật bản sử dụng cho người muốn giảm cân, người bị táo bón, người muốn tăng cường sức khỏe. Vì vậy nếu ai không thích ăn rau xanh có thể thay thế bằng món ăn này vừa vừa dễ ăn lại có mùi vị thơm ngon lại còn kèm theo rất nhiều chất dinh dưỡng. Có thể nói người dân xứ phù tang là đất nước có nhiều người cao tuổi và vẫn trường thọ là do việc ăn uống chất lượng của họ có thể thay thế món ăn này thành món ăn kia nhưng không hề làm mất đi chất lượng của nó.

Nguồn: monnhatban.com