SAC DEP HOA ANH DAO

MỲ UDON - NIỀM TỰ HÀO CỦA ẨM THỰC NHẬT BẢN

Ẩm thực Nhật Cập nhật 19 tháng 10 1022 lượt xem

Udon là một trong 4 món mì của Nhật nổi tiếng trên toàn thế giới. Với sợi mì vàng ươm, nước dùng đậm đà khiến Udon trở thành món mì hấp dẫn khiến ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Nhắc đến mì Nhật Bản thì không thể không nhắc tới món mì Udon. Cùng với ramen và soba, mì Udon được xem như là món mì quốc túy - tinh hoa của nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào.

Mỳ Udon được cho là xuất xứ từ Trung Quốc và xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản dưới thời Nara với cái tên Konton - một loại bánh ngọt, viên tròn được làm từ bột mỳ, nhân đậu dùng với nước súp nóng có tên là Onton. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, Onton được gọi là Udon. Từ đó đến nay, Udon đã có nhiều biến tấu phong phú hơn nhưng hương vị nước dùng truyền thống vẫn luôn được các thực khách đánh giá cao.  

Udon về được làm từ bột mì, muối, nước và khi làm ra sẽ có màu trắng đục đặc trưng và độ dai vừa phải. Tùy theo sở thích của mỗi người có thể ăn Udon có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì Udon lạnh thường được ăn chung với món rau gồm bắp cải và dưa leo vào những ngày hè nóng bức còn mì Udon nóng lại hay được thực khách xuýt xoa vào những ngày đông lạnh buốt. Vị thanh ngọt vừa miệng pha lẫn chút vị mặn mà đặc trưng của nước súp khiến bất cứ thực khách nào cũng phải gật gù, xuýt xoa. Udon có nước dùng được chế biến bằng nước tương, mirin (một loại rượu dùng để nêm gia vị của Nhật) và dashi (là nước chiết xuất từ thịt, cá, rau củ hay tảo biển dùng để nêm gia vị). 

Nước súp Udon có vị ngon thanh ngọt đặc trưng

Nước súp để ăn mì Udon hiện nay được sản xuất và bán rất phổ biến tại Nhật dưới dạng đóng chai chế biến sẵn. Trước đây, hầu như du khách nào đến Nhật Bản cũng mua một vài chai nước nước súp Udon Bell Foods - dòng nước súp Udon nổi tiếng của Nhật. Đây là loại súp được chiết xuất từ nước tương shoyu, cá ngừ Katsuo, tảo bẹ Konbu, cá thu Saba, rượu… là những nguyên liệu rất bổ dưỡng cho cơ thể, bổ sung dưỡng chất cho trí não, bổ mắt và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Các nguyên liệu trong nước súp Udon Bell Foods đều được chắt lọc kỹ càng và trải qua khâu kiểm định nghiêm ngặt nên cac bà nội trợ có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, sản phẩm Súp Udon 400 ml của hãng Bell Foods- Hokkaido, Nhật Bản đã được phân phối tại hệ thống phân phối hàng Nhật nội địa Sakuko Việt Nam.

Dưới đây là một số cách ăn mì cùng Súp Udon Bell Foods.

Đối với mì lạnh:

• Luộc mì udon hoặc mì soba (mì làm từ bột kiều mạch, có màu sẫm, sợi nhỏ hơn mì udon) và để nguội

• Súp udon Bell Foods vs hành lá cắt nhỏ và các nguyên liệu khác tùy thích.

• Chấm mì udon/soba với súp Udon và thưởng thức.

• Có thể xào nấm đùi gà và nấm khiêu vũ Maitake, trộn cùng nước súp udon Bell Foods, và ăn kèm mì udon/ mì soba.

Đối với mì nóng:

• Nguyên liệu: thịt lợn, gà, tôm, đậu phụ, nấm hương

• Chế thêm nước súp Udon Bell Foods để nấu thành nước dùng, thêm mì udon, soba hoặc nấm hương shiratake vào ăn nóng.

• Ngoài ra, sản phẩm Súp Udon Bell Foods còn có thể dùng để làm gia vị chấm cho các món chiên rán, đồ luộc...

   

Nguồn: Sakuko Phân Phối