SAC DEP HOA ANH DAO

Món Ăn Tuyệt Ngon Trong Mùa Đông Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Cập nhật 10 tháng 11 671 lượt xem

Khoai lang nướng, osechi, mỳ ramen... bạn sẽ được thưởng thức tất tật những tinh hoa ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc trong hành trình đến thăm đất nước xinh đẹp này.

Mùa đông Nhật Bản hấp dẫn bởi những lễ hội tuyết, những suối nước khoáng nóng tự nhiên Osen, những đêm hội ánh sáng lung linh rực rỡ

Còn với riêng những tín đồ có niềm đam mê bất tận với ẩm thực thì làm sao có thể khước từ được những món ăn tuyệt ngon của Nhật Bản trong những ngày mùa đông lạnh.

Khoai lang nướng, osechi, mỳ ramen... bạn sẽ được thưởng thức tất tật những tinh hoa ẩm thực xứ sở mặt trời mọc trong hành trình đến thăm đất nước xinh đẹp này.

1.LẨU NHẬT BẢN

 

 

Mùa đông Nhật Bản rất lạnh nên cảm giác được ngồi quây quần xì xụp bên nồi lẩu thơm nghi ngút thì tuyệt không còn gì bằng.

Lẩu Nhật Bản được chế biến từ hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ. Lẩu Nhật bản khá đa dạng, có rất nhiều loại như mizutaki, yudofu, dotenabe, shabushabu... tùy vào từng nguyên liệu sử dụng. Có thể nói đi khắp Nhật Bản đâu đâu cũng tìm được món lẩu  đặc trưng cho vùng miền đó

Để kích thích khẩu vị, người Nhật thường cho thêm nước sốt vào nồi lẩu. Các loại nước sốt thường dùng là nước tương, nước sốt mè từ vừng, tạo cho nồi lẩu những mùi vị rất kích thích và vô cùng hấp dẫn.

2.ODEN

Oden là một trong các món ăn gia đình của người Nhật được ưa chuộng vào mùa đông. Món ăn này hình thức rất giống các món lẩu nhưng được chế biến bằng cách hầm các nguyên liệu: củ cải trắng, trứng gà, chả cá, bạch  tuộc, đậu hũ, thạch konnyaku... Nước súp Oden được nấu từ tảo bẹ và khô cá bào rồi nêm với nước tương

Món ăn truyền thống này cũng đa dạng tùy vào từng vùng  miền, từng địa phương. Nhưng đừng quên thưởng thức với rượu sake để cảm nhận vị  ngon của Oden đúng điệu nhé

3.CHÁO RAU ZOSUI

Cháo rau Zosui là món ăn không thể thiếu trong mùa đông Nhật Bản. Món này đặc biệt ở chỗ nước dùng để ninh cháo là nước lẩu và thêm vào nhiều nguyên liệu như nấm, hải sản hoặc thịt gà và thành phần chính rất quan trọng là rau. Zosui trong tiếng Nhật có nghĩa là trộn nhiều nguyên liệu nấu với nhau, đây cũng chính là cách chế biến món ăn này.

4.MÌ RAMEN

Mì Ramen tuy có xuất xứ từ mì sợi Trung Quốc nhưng với sự khác biệt từ sợi mì đến nước súp, chỉ cần thưởng thức một lần, Ramen Nhật bản đặc trưng đến nỗi nhiều người còn cho rằng đây là món ăn thuần túy xứ Phù Tang.

Với người Nhật, mỳ Ramen chỉ thực sự ngon hơn khi thưởng thức vào mùa đông. Sợi  mì ramen làm từ bột lúa mì, nước, muối và nước tro tàu. Nước súp mỳ ramen là sự  hòa quyện giữa nước dùng Dashi và gia vị Tare. Nguyên liệu nấu nước dùng Dashi  khá phong phú như xương gà, sườn heo, xương bò, tảo bẹ...

5.KHOAI LANG NƯỚNG

Một món ăn vặt rất phổ biến ở Nhật Bản là khoai lang nướng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy bán khoai lang nướng có gắn lò than khắp mọi miền Nhật Bản.

Khoai lang nướng hết sức bình dị và dân dã nhưng lại là món khoái khẩu của người Nhật trong tiết trời lạnh giá của mùa đông. Cầm trên tay củ khoai lang nóng hổi nghi ngút và hương vị ngọt ngào thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Những món ăn mang đậm hương vị truyền thống của Nhật Bản, nóng hổi, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến chuyến du lịch đến với xứ sở mặt trời mọc của bạn có thêm những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Nguồn: hoabinhtourist.com