SAC DEP HOA ANH DAO

Đậm đà với ‘cá kho’ phong cách Nhật

Ẩm thực Nhật Cập nhật 17 tháng 02 868 lượt xem

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản dường như cá luôn là nguyên liệu được ưu tiên hàng đầu. Sushi món ăn trứ danh của xứ sở mặt trời mọc có nguyên liệu chính từ cá. Không riêng sushi mà có rất nhiều món ăn khác nhau được làm từ cá. Có một món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu chính từ cá rất giống với cá kho của Việt Nam chúng ta chính là món "cá kho" nhưng theo phong cách Nhật Bản.

Nizakana rất ngon và có thể thực hiện một cách dễ dàng, chúng ta có thể cho thêm vài hương vị mới lạ vào khi ướp để tạo ra một hương vị đặc trưng của riêng mình. Đối với các loại cá có hương vị nhẹ,hãy cho rượu sake, nước tương,mirin vào nước dùng. Đối với các loại cá có hương vị mạnh mẽ, sử dụng các nguyên liệu mạnh hơn như miso, giấm, muối, mận ngâm, các loại thảo mộc hoặc ớt cay.Đối với món này,cá phải đi kèm cùng với một loại rau có hương vị mạnh cho nên rau bina, rapini, mù tạc, củ cải đường, rau xanh hay bồ công anh đều ngon, nhưng bạn phải điều chỉnh thời gian nấu ăn vì mù tạt xanh nên được nấu chín hơn rau bina non. Bạn hãy bỏ ra chút ít thời gian để thử làm nó đi vì công thức làm món này rất dễ dàng và sử dụng những nguyên liệu phù hợp với túi tiền.

Nguyên liệu

  • Cá bơn (cá hồi,basa...đều được)
  • Ớt shishito (Ớt chuông xanh quả nhỏ)
  • ½ chén nước
  • ¼ chén mirin
  • ¼ rượu sake hoặc sake đã được nấu
  • 4 muỗng canh soyu

Chuẩn bị

  • Cho cá vào chảo,thêm nước,mirin và rượu sake vào.(Nếu không có mirin,có thể thay thành đường)
  • Bạn nên sử dụng loại chảo có kích thước lớn hơn loại cá bạn dùng để cá có thể ngấm sốt đều hơn.
  • Đun vừa trong khoảng 15p.
  • Thêm soyu và đường vào nếu muốn.
  • Cho ớt shishito vào,rim ở lửa nhỏ cho đến khi chín,tắt lửa và bày ra dĩa trang trí nếu thích.

Mách nhỏ

  • Chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát.
  • Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá.

Nguồn: monnhatban.com

Link: http://www.monnhatban.com/amthuc/am-thuc-hai-san/dam-da-voi-ca-kho-nhat-ban