Okara là loại bột khô có chứa lượng chất xơ ăn kiêng gấp 4 lần so với sữa đông nguyên chất từ.Bởi vì được làm từ bột, dễ sử dụng kết hợp với các món ăn khác, lại có thêm hàm lượng chất xơ cao sẽ làm cho làn da của bạn trở nên mịn màng. Okara chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, magiê, canxi và vitamin B2, có nhiều trong sữa đậu nành và đậu phụ mặc dù nó được ép sữa đậu nành khi làm đậu phụ.
Năng lượng (calo) là 111 kcal trên 100 g, cả ba chất dinh dưỡng chính như carbohydrate, protein và lipid là những thành phần chính để tái tao làn da cung cấp cho bạn môt làn da trẻ và khỏe. Ngoài ra ăn bột okara còn có hiệu quả đếnchế độ ăn kiêng, gây được cảm giác no, mà bạn có thể ăn kiêng tùy lúc nào mà cảm thấy đói.
-Ngăn chặn ăn quá nhiều và ăn vặt
Như đã đề cập ở trên, Okara rất giàu chất xơ. Ngay cả khi bạn ăn trong bữa ăn ở mức 50 g, 5,8 g chất xơ sẽ được thực hiện. Đây là khoảng 1/3 lượng tiêu thụ chất xơ của (người trưởng thành) mỗi ngày. Okara chứa chất xơ dồi dào trong chế độ ăn uống, do đó, kết hợp nó trong bữa ăn sẽ dễ dàng có được cảm giác no để bạn có thể ngăn ngừa ăn quá nhiều và cũng có tác dụng ngăn ngừa ăn giữa các bữa ăn vì nó cũng tốt cho dạ dày của bạn.
-Tác dụng giảm táo bón
Chất xơ có trong Okara, chủ yếu là chất xơ không hòa tan, là một loại chất xơ không hòa tan trong nước. Nó có khả năng giữ nước cao, phồng trong bụng, kích thích ruột và khuyến khích nhu động ruột. Người ta nói rằng tác dụng trên có hiệu quả đối với táo bón do chuyển động nhu động yếu của ruột.
Do đó, nó có thể làm cơ thể mình ổn định hay cân bằng lại cơ thể đối với những người có vấn đề về đường ruột do sinh con, lão hóa, thiếu tập thể dục, rối loạn thói quen ăn uống và nhịp sống, muốn chủ động thực hiện. Tuy nhiên, dùng quá nhiều có thể gây ra tác dụng ngược, vì vậy, hãy thử một lượng thích hợp (khoảng 50 g mỗi bữa).
-Có vi khuẩn lợi Oligosacarit tốt hơn cho môi trường đường ruột
Cải thiện môi trường đường ruột một bước không thể thiếu để thành công trong chế độ ăn kiêng. Đó là bởi vì chức năng tiêu hóa và hấp thu được bình thường hóa và đủ chất dinh dưỡng được áp dụng cho cơ thể trong môi trường ruột trong một thời gian. Điều này ngăn ngừa ăn quá nhiều, và ngăn ngừa cholesterol dư thừa bên trong cơ thể.
"Oligosacarit" có trong Okara là thức ăn cho vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria trong ruột, và nó có chức năng giúp sự phát triển của vi khuẩn có tác dụng tốt đối với cơ thể. Nó cũng hoạt động để tạo ra các axit béo chuỗi ngắn như axit axetic, axit propionic và axit butyric (Tadashi Shobo) và thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng và chuyển hóa lipid. Làm giảm béo bụng và hấp thụ hàm lượng chất dinh dưỡng từ việc ăn kiêng tốt hơn.
-Ngăn ngừa loãng xương
Isoflavone ở đậu nành cũng có trong bột Okara là một thành phần hoạt động tương tự như nội tiết tố nữ.. Do đó, nó có thể được dự kiến sẽ làm giảm bớt các triệu chứng của "rối loạn mãn kinh" do giảm estrogen .
Vì nội tiết tố nữ có tác dụng ức chế canxi hòa tan trong xương, nên có thể ngăn ngừa "loãng xương" bằng cách ăn bột okara hàng ngày . Nhiều phụ nữ bị loãng xương sau khi mãn kinh vì nội tiết tố nữ giảm. Ngoài ra, ăn isoflavone đậu nành dường như có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tăng huyết áp và điều chỉnh cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch .
Nguồn: monnhatban.com
Link: http://www.monnhatban.com/amthuc/thuc-pham-an-kieng/okara