SAC DEP HOA ANH DAO

CÁCH LÀM CƠM CUỘN SUSHI NHẬT BẢN TẠI NHÀ

Ẩm thực Nhật Cập nhật 12 tháng 09 796 lượt xem

Space

 

Nếu bạn là người say mê ẩm thực Á Đông chắc chắn chưa bao giờ bỏ qua thế giới ẩm thực Nhật Bản. Đất nước hoa anh đào có một hệ thống ẩm thực đa dạng và cực kỳ nhiều những món ăn lạ mà chúng ta thật khó để có thể biết hết hay thậm chí là nếm thử qua. Được biết đến với rất nhiều những món ăn khác nhau như Ramen, Udon, Takoyaki, Dorayaki, Sasimi,… nhưng thật ra món ăn chính thức trong bữa cơm của người Nhật không thể thiếu món cơm cuộn sushi.

Sushi có rất nhiều loại, nhưng đa số được chế biến từ hải sản, từ cá hồi, trứng cá hồi, mực, bạch tuộc cho đến trứng rán. Có thể nói cơm cuộn sushi là một món ăn được chế biến đa dạng bậc nhất của nền ẩm thực Nhật Bản. Hôm nay xin được giới thiệu đến các bạn cách làm món cơm cuộn sushi Nhật Bản nhé.

ss1(1).jpg

Món cơm cuộn sushi trứng rất được các bạn trẻ ưa chuộng bởi vì tiện lợi và dễ làm.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món này:

– Gạo Nhật, nếu bạn không tìm được gạo Nhật thì có thể dùng loại gạo dẻo

– Rong biển miếng lá.

ss5.jpg

Những lá rong biển như thế này không khó tìm ở siêu thị hay chợ đâu.

– Trứng gà hoặc vịt.

– Thanh thịt tôm, hoặc bạn có thể thay thế bằng thanh cua.

– Giấm.

– Mè rang.

– Dầu mè.

– Mành tre.

Sơ chế nguyên liệu để làm cơm cuộn sushi Nhật Bản:

– Gạo bạn mua về rồi mang đi vo sạch sau đó cho vào nồi nấu chín. Cơm làm sushi cần phải dẻo và dai một chút. Nếu bạn không tìm được gạo Nhật thì có thể nấu bằng gạo Việt Nam, nhưng bạn nên thêm một ít gạo nếp vào nấu cùng cho tăng độ dẻo của cơm. Cơm chín thì bạn cho 2 thìa dấm và 2 thìa nước đường trộn đều lên rồi để nguội.

– Trứng đập ra chén, sau đó thêm một ít gia vị và nước mắm vào rồi đánh đều cho tan, sau đó đem tráng mỏng. Nếu bạn dùng nhiều quả trứng thì, mỗi quả bạn tráng chảo một lần nhé.

ss3.jpg

Trứng rán đều hai mặt bạn nhé.

– Dưa chuột rửa sạch, bổ dọc. Có thể thay dưa bằng rau sống.

Thực hiện món cơm cuộn sushi Nhật Bản:

Dùng lớp mành tre lót xuống dưới cùng, trải một miếng nilong trắng lên trên rồi cho miếng trứng rán vào, sau đó là rong biển. Tiếp theo, bạn rải đều lớp cơm mỏng lên mặt rong biển. Lưu ý:  bạn nên chừa lại một ít phần đuôi rong biển không trải cơm ra nhé, mục đích là khi cuộn cơm không bị lồi ra ngoài. Việc sau cùng là xếp dưa chuột, thịt tôm vào và cuộn chặt tay. Cơm cuộn sushi này phải chặt thì ăn mới ngon. Sau khi cuộn xong thì bạn mang quệt sushi với một ít dầu vừng cho cuộn sushi bóng đẹp.

ss2.jpg

Nếu khó hình dung bạn có thể xếp theo như hình này.

Việc cuối cùng là bạn cắt sushi ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm cùng với tương và mù tạt. Bạn có thể rưới lên miếng sushi một ít mè rang để thêm mùi vị nhé. Hoặc là cho mè rang vào tương cũng được.

ss6.jpg

Thật hấp dẫn phải không các bạn?

Món cơm cuộn sushi này hiện nay đang được bày bán ở hầu hết các nước trên thế giới, nhưng không phải khi nào bạn muốn ăn cũng có thể dễ dàng tìm được một quán ngon. Hy vọng sau bài hướng dẫn cơm cuộn sushi này thì bạn đã có thể tự mình thưởng thức món cơm cuộn sushi Nhật Bản thật ngon và an toàn ngay tại nhà mình, chúc các bạn thành công nhé.

Nguồn: monngon.tv