SAC DEP HOA ANH DAO

Các loại Sushi ngon nhất thế giới và cách ăn của từng loại như thế nào?

Ẩm thực Nhật Cập nhật 24 tháng 06 840 lượt xem

Dưới đây sẽ là các loại sushi ngon nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc

Chirashizushi

Chirashizushi còn được gọi là sushi trộn. Được phục vụ trong một bát chứa cơm sushi ở dưới và ở trên là nguyên liệu làm sushi như trứng, thanh cua, cá hồi, trứng cá hồi, trứng tôm...

Inarizushi

Inarizushi là món sushi dùng đậu phụ aburaage chiên giòn, bên trong chứa cơm sushi trộn với vừng, mè. Inarizushi thường dùng trong các món chay vì ngoài đậu phụ, cơm sushi và vừng, mè thì không có bất kỳ nguyên liệu mặn nào cả.

Makizushi

Makizushi là một loại sushi truyền thống của Nhật Bản, còn được gọi là Futomaki. Được làm bằng cơm sushi (cơm trộn giấm), và các nguyên liệu như thanh cua, cá hồi, trứng, dưa leo, cá ngừ... cuộn trong lá rong biển khô. Người Nhật thường làm makizushi dành cho những buổi sự kiện ngoài trời hoặc dã ngoại hay picnic.

Hosomaki

Hosomaki cũng giống như Makizushi, nhưng cuộn nhỏ hơn và phần nhân thường chỉ gồm cơm sushi và một nguyên liệu khác như cá hồi, thanh cua, dưa leo, trứng, quả bơ... Hosomaki cũng được mang theo trong những buổi dã ngoại, picnic...

Tekkamaki

Tekkamaki là một loại Hosomaki chứa đầy cá ngừ, đôi khi có trộn cả hành lá. Có một loại Hosomaki cá ngừ khác là Tsunamayomaki, gồm nhân là cá ngừ đóng hộp trộn sốt mayonaise.

Ehōmaki

Ehōmaki là một loại cuộn sushi dài với 7 thành phần. Thành phần gồm cơm sushi và nhân là thanh cua, cá ngừ, cá hồi, trứng, lươn.. được cuốn bên ngoài là lá rong biển khô. Ehoumaki được ăn trong Lễ hội Ném đậu - Setsubun. Mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, giải trừ tai họa.

Temaki sushi

Temaki là một loại sushi được cuốn thành hình chiếc nón, với phần nhân sushi vượt ra ngoài rong biển trông rất đẹp mắt. Temaki sushi thường được ăn bằng tay, không dùng đũa để gắp vì nhân sẽ rớt ra ngoài.

Narezushi

Narezushi là một loại sushi lên men. Thành phần của nó cũng gồm cơm sushi và phía trên đặt một miếng cá muối đã lên men. Narezushi được nhận xét là một trong những món có mùi vị "ghê" nhất ở Nhật Bản.

Nigirizushi

Nigirizushi cũng là một trong các loại sushi truyền thống ở Nhật Bản. Cơm sushi được nắm ở phía dưới, phía trên đặt một miếng sashimi như cá hồi, cá ngừ, bạch tuộc... Đôi khi trứng cuộn, lươn hay thanh cua cũng được đặt lên kèm theo một miếng rong biển nhỏ cuộn lại.

Gunkanmaki

Gunkanmaki còn được gọi là sushi tàu chiến vì hình dạng của nó. Người ta nắm một nắm cơm, bọc rong biển khô xung quanh và phía trên chứa đầy bắp và mayonnaise, trứng cá, trứng tôm, hoặc... natto.

Temarizushi

Temarizushi còn gọi là sushi viên. Temarizushi được làm bằng cách nắm cơm sushi và phần "topping" thành hình viên, trang trí thêm trứng cá hồi, mù tạt, ngò hay chút trứng cá.

Oshizushi

Oshizushi là sushi ép khuôn. Cơm sushi được đặt trong một cái khuôn hình chữ nhật, đặt một miếng lươn, cá hồi, trứng,... lên trên rồi đè, ép chặt khuôn lại.

Uramaki

Uramaki là loại sushi mà thành phẩm sẽ là cơm sussi đươc lăn với vừng, mè ở bên ngoài, bên trong là rong biển và nhân đa dạng như các loại sushi khác. Uramaki còn được gọi là "cuốn ngược vào trong".

Nguồn: http://www.monnhatban.com/amthuc/am-thuc-sushi/cac-loai-sushi-ngon-nhat-the-gioi-va-cach-an