SAC DEP HOA ANH DAO

7 MÓN ĂN CHAY CỦA NHẬT BẢN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHIỀU NHẤT

Ẩm thực Nhật Cập nhật 29 tháng 10 891 lượt xem

Khi thưởng thức những món ăn Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng họ rất ưa chuộng sử dụng những món ăn có thành phần từ thịt cá. Vậy người Nhật Bản sẽ ăn chay như nào. Hãy cùng điểm qua 7 món ăn chay của Nhật Bản được yêu thích nhiều nhất  ấy nhé!

1.Onigiri (Cơm nắm)

7 món ăn chay Nhật Bản được yêu thích

Đây là một món ăn rất phổ biến vì tính tiện dụng và dễ làm. Không chỉ ở Nhật Bản, Việt Nam ta cũng có món cơm nắm cùng với muối vừng.

Tuy nhiên, cơm nắm Nhật Bản thì đơn giản hơn.Bạn có thể mua những loại khuôn có sẵn trong siêu thị để tạo hình cho cơm. Không phải tất cả những loại cơm nắm của món ăn chaycủa Nhật Bản đều là đồ chay chỉ những loại cơm năm có nguyên liệu là rau củ quả, rong biển là đồ chay.

2.Đậu phụ

7 món ăn chay Nhật Bản được yêu thích

Đậu phụ là nguyên liệu cho rất nhiều những món ăn chạy. Tại Nhật Bản, người Nhật Bản thường dùng đậu phụ nguyên sơ. Sau đó có thể chiên hoặc rán lên.

3.Natto

7 món ăn chay Nhật Bản được yêu thích

Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ hạt đậu tương lên men. Món natto thường có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi và ngăm, có nhiều chất dịch gây nhớt và dính.

Tuy nhiên đây lại là món ăn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe đã được những nghiên cứu y học. Thậm chí, ở thời phong kiến, nước tương miso cùng với natto là một trong những nguồn protein quan trọng ở Nhật Bản khi mà người ta không ăn thịt của những loài thú và chim.

4.Edamame

7 món ăn chay Nhật Bản được yêu thích

Giống như đậu phộng của Việt Nam, người Nhật sử dụng Edamame như một món ăn chay của Nhật Bản khai vị cho vui miệng và nhâm nhi chúng trước những món ăn chính.

Eda ở trong từ Edamame có nghĩa là đậu nành tươi, có cách làm vô cùng dễ dàng. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Từ đậu nành xanh, bạn xử lí cho chín bằng cách hấp hay luộc, rắc một chút muối bên trên.Vậy là bạn đã có món Edamame thật tuyệt vời để nhâm nhi cùng bạn bè.

5.Tempura rau củ

7 món ăn chay Nhật Bản được yêu thích

Đây là món ăn chay truyền thống của Nhật Bản. Vào một buổi sáng se lạnh ngồi nhâm nhi tempura thì thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu chính của Tempura là rau củ được ngụy trang dưới một lớp bột chiên giòn rụm. Đây là món ăn được những em bé Nhật Bản đặc biệt yêu thích, nó có thể ăn kèm cùng với sốt mayonnaise làm cho món ăn đậm đà hơn.

Ngoài ra, món ăn lạ miệng này cũng cung cấp rất nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe.

6.Súp miso

7 món ăn chay Nhật Bản được yêu thích

Súp miso là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày của người Nhật Bản. Nguyên liệu để nấu loại súp này cũng hết sức đơn giản.

Súp miso được làm từ tương đậu nành kết hợp cùng một loại nước sốt đặc biệt. Do đó, súp miso có rất nhiều loại biến tấu tuy nhiên loại dành cho người ăn chạy với thành phần chủ yếu là rong biển và đậu nành.

7.Mì ramen chay

7 món ăn chay Nhật Bản được yêu thích

Nhắc đến mì ramen ta thường nghĩ ngay đến trứng và nước, nước súp được lầy từ xương gà hay xương heo hầm, toàn bộ là những nguyên liệu từ động vật. Vậy thì rất khó để có được một món mì ramen đúng vị mà là đồ ăn chay đúng không nào?.

Để khắc phục vấn đề này , người ta đã sản xuất ra mì ăn liền dành cho người ăn chay đó là mì healthy ramen của Ohsawa Japan với những nguyên liệu chính dinh dưỡng theo chuẩn Macrobiotic. Nếu bạn yêu thích món ăn chay của Nhật Bản đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé.

Trên đây là tổng hợp về 7 món ăn chay của Nhật Bản được yêu thích nhiều nhất. Bạn hãy ăn thử và kiểm chứng về những lời chia sẻ bên trên nhé.

Nguồn: vemaybayduhocnhat.com