SAC DEP HOA ANH DAO

Vợ tân Thủ tướng Nhật Bản thể hiện tình yêu tinh tế, cổ vũ chồng bằng một món ăn quê hương rất giản dị nhưng đủ sức gây bão MXH

Tin tức tổng hợp Cập nhật 08 tháng 10 415 lượt xem

Ngày 04-10-2021

thu-tuong-nhat-ban-va-mon-banh-xeo-truyen-thong

Thủ tướng mới của Nhật Bản, ông Kishida Fumio vừa trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội chỉ với bài đăng kèm bức ảnh bánh xèo Nhật Bản do vợ ông chuẩn bị.

Ông Fumio Kishida, 64 tuổi, đương kim Thủ tướng Nhật Bản vừa trở thành một "ngôi sao mới" trên mạng xã hội Twitter thông qua một bài đăng đơn giản về một trong những món ăn truyền thống yêu thích của ông.

Trong một buổi phát sóng trực tiếp trên Instagram khi đắc cử vị trí chủ tịch Đảng LDP vào ngày 29/9, ông Fumio Kishida chia sẻ rằng ông rất thích món okonomiyaki do vợ mình làm. Do đó mà ông Kishida đã rất ngạc nhiên khi vừa trở về nhà đã được vợ ông chuẩn bị sẵn món ăn mình yêu thích.

Ngay lập tức, ông Fumio Kishida bày tỏ niềm hạnh phúc và biết ơn về hành động đầy tình cảm mà vợ dành cho ông trên Twitter: “Khi về đến nhà, vợ tôi đã làm cho tôi món okonomiyaki. Vì trong buổi phát sóng trực tiếp trên Instagram, tôi đã nói rằng tôi thích món ăn do cô ấy làm.”

mon-banh-xeo-nhat-ban

“Hương vị của okonomiyaki lúc nào cũng ngon, nhưng hôm nay món này vô cùng ngon, suốt đời này tôi sẽ không thể nào quên. Cảm ơn em rất nhiều”, dòng tweet chứa đầy tình cảm của ông Kishida.

Dòng trạng thái của ông Fumio Kishida đã nhận được gần 376 nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận.

Okonomiyaki hay còn gọi là “bánh xèo Nhật Bản” được coi là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tên gọi Okonomiyaki là sự ghép chữ giữa từ Okonomi có nghĩa là “thứ bạn thích” với từ Yaki có nghĩa là “nướng”. Nguyên liệu của okonomiyaki khá đa dạng và phong phú vì không chỉ có bột mì, rau, tôm, thịt mà còn có thể cho thêm trứng gà, cá, mực, bạch tuộc, bắp cải, rong biển... thậm chí là cả mì sợi. Bên trên bánh có thể phủ sốt mayonnaise Nhật Bản, gừng ngâm chua, aonori và một số loại nước sốt khác.

Món ăn này rất phổ biến tại Nhật Bản và có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng bán okonomiyaki ở các thành phố lớn như Tokyo, Hiroshima hay vùng Kansai

Sau khi ông Yoshihide Suga tuyên bố từ chức sau một năm tại vị, ông Fumio Kishida đã giành chiến thắng trước ông Taro Kono trong một trận đấu sát nút và chính thức trở thành Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản vào hôm nay, ngày 4/10.

Tân Thủ tướng của Nhật Bản hy vọng có thể sản xuất thuốc uống và đưa ra những cách thức nghiêm ngặt và hiệu quả hơn để đánh bại đại dịch COVID-19. “Tôi muốn chúng ta tiến tới và đạt được mục tiêu đưa hoạt động kinh tế xã hội của chúng ta trở lại gần như bình thường vào đầu năm tới”, ông Kishida đã nói trước đó.

Phương Thu, cafef.vn. Theo Nhịp sống kinh tế

Link: https://cafef.vn/vo-tan-thu-tuong-nhat-ban-the-hien-tinh-yeu-tinh-te-co-vu-chong-bang-mot-mon-an-que-huong-rat-gian-di-nhung-du-suc-gay-bao-mxh-20211004182520542.chn