SAC DEP HOA ANH DAO

Du lịch Nhật, thưởng thức sữa tươi Nhật ngon đúng điệu ở đâu?

Du lịch Nhật Bản Cập nhật 05 tháng 10 389 lượt xem

Du lịch Nhật, ngoài việc thưởng thức những món ăn đặc trưng, truyền thống thì thưởng thức sữa tươi Nhật cũng là một điều mà bạn nên trải nghiệm.      

Sữa tươi ngày nay hầu như tại quốc gia nào cũng có và đều có những công thức sản xuất, chế biến riêng biệt. Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia sản xuất sữa tươi và các chế phẩm từ sữa hàng đầu trên thế giới. Đến đây, ngoài ẩm thực truyền thống, mọi người cũng không nên bỏ qua việc thưởng thức sữa tươi Nhật với nhiều điều thú vị.

Tình hình tiêu thụ lượng sữa tươi ở Nhật

tinh-hinh-tieu-thu-sua-tuoi-o-nhat

Nhu cầu sử dụng và tiêu thụ sữa tươi ở Nhật

Sữa tươi tại Nhật được du nhập từ các quốc gia phương Tây từ thời kỳ Minh Trị và bắt đầu phát triển mạnh tại thời kỳ này. Sữa tươi và các sản phẩm từ sữa được sản xuất mạnh và ứng dụng vào đời sống, kết hợp trong những bữa ăn hàng ngày của người Nhật.

Theo các nghiên cứu khoa học ở Nhật, sữa tươi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như nhiều dưỡng chất thiết yếu. Đối với người Nhật, họ rất quan tâm đến những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vì vậy lượng tiêu thụ sữa tươi tại Nhật dần được mở rộng và ngày càng có sản lượng tiêu thụ lớn hơn.

Sữa tươi được dùng trong những trường học, các chế phẩm từ sữa và được sử dụng trong đời sống thường ngày. Người Nhật uống rất nhiều sữa cũng như chế biến các món ăn được làm từ sữa tươi để bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Mua sữa tươi ở Nhật như thế nào

Ngày nay sữa tươi ở Nhật được bày bán rộng rãi ở khắp mọi nơi và tất cả mọi người đều có thể mua được ở bất kỳ nơi nào. Sữa tươi được bán ở khắp các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, những cửa hàng thực phẩm cho đến các nhà hàng, quán ăn đều có bán sữa tươi được pha chế từ nhiều hình thức khác nhau.

Mọi người cũng có thể mua được sữa tươi tiệt trùng, đóng hộp tại các máy bán hàng tự động có mặt trên khắp đường phố Nhật Bản. Nếu đến vùng Hokkaido, nơi chuyên sản xuất sữa tươi lớn nhất Nhật Bản bạn cũng có thể dễ dàng mua được đặc sản của vùng này trên nhiều con phố, tuyến đường và các cửa hàng khác nhau.

Ngành chăn nuôi và làm ra sữa tươi ở Nhật

nganh-chan-nuoi-o-nhat

Cách nuôi bò sữa ở Nhật

Nhật Bản là một quốc gia công nghiệp hóa với những thiết bị và máy móc phát triển hàng đầu. Đối với việc chăn nuôi bò sữa ở Nhật cũng được ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong chăn nuôi để giúp bò phát triển toàn diện và cho ra loại sữa tươi ngon nhất, ít bệnh và được chăn nuôi theo một quy trình chuyên nghiệp.

Bên cạnh các mô hình chăn nuôi theo kiểu công nghiệp, hiện đại thì cũng có một số nơi chăn nuôi bò sữa Nhật theo kiểu chăn thả tự do. Cách nuôi tự nhiên này sẽ giúp cho bò được phát triển toàn diện hơn, có được lượng sữa tự nhiên dồi dào và đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt.

Quá trình làm ra sữa tươi như thế nào

Quá trình để làm ra sữa tươi tại Nhật Bản cũng tương tự như các quốc gia khác, phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên nhờ vào sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại nên quy trình này được diễn ra nhanh chóng hơn và không quá phức tạp như cách làm thủ công.

Bò sẽ được kết nối với hệ thống máy vắt sữa tươi và cho thành phẩm vào các bình giữ nhiệt kín để tránh sự xâm nhập của vi sinh vật. Sau đó sữa được chuyển đến nhà máy sản xuất để trải qua công đoạn kiểm tra chất lượng. Tiếp đến sữa được lọc sạch và đi đến quy trình tiếp theo.

Ở quy trình tiếp theo sữa sẽ được tiệt trùng bởi các hệ thống làm sạch tự động. Sau đó sữa được chuyển qua khâu bảo quản và đóng gói. Quy trình làm ra sữa tươi ở Nhật căn bản cũng tương tự như những quy trình làm sữa tươi khác. Chất lượng sữa tại Nhật luôn được kiểm tra và kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

Vì sao sữa tươi Nhật lại vô cùng nổi tiếng

vi-sao-sua-tuoi-cua-nhat-lai-vo-cung-noi-tieng

Sữa được lấy từ bò nuôi chăn thả nên chất lượng tốt

Ở một số vùng tại Nhật Bản, việc chăn nuôi bò sữa sẽ không phải là những trang trại công nghiệp quy mô lớn mà là sẽ chăn thả tự do. Điển hình là nếu bạn đến vùng Hokkaido tại những khu chăn nuôi bò sữa, bạn sẽ được nhìn thấy cách chăn nuôi này, rất dân dã và tự nhiên mà không phải là những nhà máy hiện đại. Đây cũng là một trong các lý do để bò phát triển toàn diện hơn và cho ra vị sữa tươi chất lượng.

Vị sữa tươi ngon, thanh sạch, tự nhiên

Các loại sữa tươi của Nhật cho ra một hương vị tươi ngon tự nhiên như loại sữa vừa mới vắt xong. Dù đã trải qua các quy trình tiệt trùng, làm sạch của các nhà máy hay các công đoạn chế biến thành phẩm nhưng sữa tươi Nhật vẫn có được đầy đủ những hương vị tự nhiên nhất, mang lại những loại sữa tươi tốt và hương vị thơm ngon.

Người Nhật cố giữ gìn hương vị sữa tươi đến tay người sử dụng

Như thông tin trên thì trước khi đến tay người tiêu dùng, các loại sữa tươi Nhật sẽ phải trải quá những công đoạn tiệt trùng và chế biến khác nhau. Tuy vậy nhưng hương vị sữa tươi vẫn giữ được nguyên vẹn như loại sữa mới vắt. Đây là một trong những điều đặc biệt bởi người Nhật đã cố gắng giữ lại hương vị sữa tươi nguyên vị đến tay người dùng. Do vậy dù thưởng thức những loại sữa có vị chocolate hay các hương vị khác thì bạn vẫn sẽ cảm nhận được vị tự nhiên của sữa bò tươi.

Các chế phẩm từ sữa tươi mà bạn không nên bỏ qua

cac-che-pham-tu-sua-tuoi

Pho mát Hokkaido

Pho mát thường là đặc sản nổi tiếng của các quốc gia phương Tây. Tuy nhiên tại Nhật Bản, pho mát Hokkaido rất nổi tiếng và cũng là đặc sản của vùng này. Loại pho mát này được chế biến với những công thức riêng của người Nhật, không quá béo mà lỏng và mịn hơn, hoặc mềm, có thể tan chảy khi ăn vào. Các hương vị của pho mát được hòa quyện vào nhau tạo ra một sản phẩm đặc trưng riêng biệt.

Kem tươi Hokkaido

Là một vùng đặc sản về sữa tươi nên những loại thực phẩm có thể chế biến từ sữa đều được tận dụng. Một trong những loại thực phẩm nổi tiếng tiếp theo tại vùng này là kem tươi Hokkaido. Cũng theo những công thức và quy trình chế biến kem đặc biệt với đặc sản sữa tươi và không sử dụng bất kỳ hương liệu nào khác đã làm cho vị kem tại đây đặc biệt hơn hẳn.

Bánh mì sữa Hokkaido

Nếu có dịp đến vùng Hokkaido, chắc hẳn bạn không nên bỏ qua món bánh mì sữa nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích tại đây. Món bánh mì này mang hương thơm của sữa khi thưởng thức. Bởi thành phần trong bánh mì này có chứa sữa tươi. Do đó nhân bánh mang lại độ mịn và dẻo hơn các loại bánh mì khác.

Trà sữa

Ngoài ra sữa tươi Hokkaido còn là một thành phần để chế biến nên món trà sữa thơm ngon được giới trẻ yêu thích hiện nay của vùng đất này. Loại sữa tươi được sử dụng là đặc sản của vùng nên đã đem đến hương vị trà sữa đặc biệt hơn, vị trà sữa có độ béo, ngọt tự nhiên và thoáng mùi thơm nhẹ. Thưởng thức ly trà sữa tại đây bạn sẽ có được nhiều cảm nhận về hương vị thơm ngon này.

Sữa tươi là một loại thức uống nhiều dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tại Nhật Bản có các công thức và kỹ thuật làm sữa tươi vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo về hương vị tự nhiên đúng điệu. Đến với Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức sữa tươi tại đây cũng như các chế phẩm từ sữa tươi để cảm nhận sự đặc biệt của vị sữa nơi này.

Theo We Xpats

Link: https://we-xpats.com/vi/guide/as/jp/detail/7982/

Yêu Cầu Thông Tin

Timeout ! Get new captcha