SAC DEP HOA ANH DAO

CHÚ CHÓ ĐƯỢC CẢNH SÁT NARA VINH DANH VÌ TÌM RA TIẾN SĨ SHIZUO AKIRA

Tin tức tổng hợp Cập nhật 16 tháng 09 414 lượt xem

Sep 7, 2021

Vào ngày 2/9, chú chó cảnh sát tên Juke Vom Hunde Schule và người huấn luyện Atsumi Miwa đã được Sở cảnh sát Yoshino ở thị trấn Oyodo, tỉnh Nara tặng bằng khen cùng món quà thịt bò khô để vinh danh vì những đóng góp của họ trong nhiệm vụ giải cứu Tiến sĩ, bác sĩ y khoa Shizuo Akira của Đại học Osaka.

Juke Vom Hunde Schule, 3 tuổi, thuộc giống chó Đức Shepherd đã được cử đi làm nhiệm vụ tổng cộng 29 lần từ lúc bắt đầu gia nhập vào đội ngũ chó cảnh sát, nhưng đây là lần đầu tiên chú tham gia nhiệm vụ tìm kiếm người trong vụ Tiến sĩ, bác sĩ y khoa Shizuo Akira mất tích vào ngày 24/7.

Chú chó cảnh sát Juke Vom Hunde Schule cùng người huấn luyện Atsumi Miwa (giữa) nhận được bằng khen từ Sở cảnh sát Yoshino, tỉnh Nara. Ảnh: mainichi

Theo Sở cảnh sát Yoshino, Tiến sĩ Akira, 68 tuổi đã mất tích vào ngày 24/7 khi đi leo núi một mình ở ngọn núi Kannon, khu vực làng Tenkawa, tỉnh Nara. Cảnh sát phán đoán ông Akira đã bị thương và không thể di chuyển được. Tiến sĩ Akira được bổ nhiệm với cương vị “Giáo sư đặc biệt” tại Đại học Osaka, từng được đề cử giải Nobel ở lĩnh vực sinh lý học/ y học.

Sau hai ngày tìm kiếm chưa có kết quả, vào sáng ngày 26/7, chú chó cảnh sát Juke Vom Hunde Schule và huấn luyện viên Atsumi Miwa, 25 tuổi, đến từ trường Kansai Dog đã gia nhập vào đội điều tra theo yêu cầu từ Sở cảnh sát Yoshino. Chú chó Juke dựa vào mùi áo của Tiến sĩ để bắt đầu quá trình tìm kiếm.

Dù tỏ ra lo lắng trong suốt buổi lễ vinh danh nhưng chú chó Juke đã vẫy đuôi thích thú khi nhận được quà. Ảnh: mainichi

Qua lời kể của người huấn luyện Miwa, chú chó Juke được mô tả là hơi nhút nhát, nhưng cẩn thận và siêng năng với công việc của mình. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, vào khoảng giữa trưa ngày 26/7, Juke đột nhiên nhận ra điều gì đó bất ổn nên cố gắng di chuyển lệch khỏi con đường mòn trên núi và đi xuống thung lũng. Mặc dù cả chú chó lẫn người huấn luyện Miwa không thể đi xa được nhiều bởi khu vực này rất khó đi bộ, nhưng Juke vẫn cố gắng tìm kiếm và không buông bỏ nhiệm vụ. Bằng khứu giác nhạy bén, chú đã phát hiện ra dấu vết của Tiến sĩ Akira cách xa khoảng 800 mét. Ngay lập tức, một thành viên khác của đội cứu hộ đi theo dấu của Juke và nhanh chóng tìm thấy Tiến sĩ Akira.

Sau cuộc tìm kiếm thành công, người huấn luyện Miwa đã cười và chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm kiếm trên núi nhưng chú chó Juke rất tập trung trong suốt nhiệm vụ. Chúng tôi muốn tiếp tục áp dụng kinh nghiệm này một cách tích cực trong tương lai”. Tại buổi lễ tuyên dương diễn ra vào ngày 2/9 ở Sở cảnh sát Yoshino, Juke có vẻ tỏ lo lắng từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, nhưng khi nhận được món quà là thịt bò khô, Juke đã vẫy đuôi thích thú.

Bài: Rin, kilala.vn. Nguồn: mainichi

Link: https://kilala.vn/tin-60s/chu-cho-duoc-canh-sat-nara-vinh-danh-vi-tim-ra-tien-si-shizuo-akira.html